Trang Thông tin điện tử

xã Xuân Chính - Huyện Kim Sơn

Thứ hai, 06/05/2024
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử UBND xã Xuân Chính

Xã Xuân Chính đẩy mạnh công tác cải cách hành chính nhằm tạo sự hài lòng cho người dân

Thứ hai, 14/11/2022

Trong những năm qua, Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Xuân Chính luôn xác định việc thực hiện tốt công tác cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, tác động mạnh đến sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh ở địa phương.

Để thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, UBND xã Xuân Chính đã ban hành quyết định kiện toàn bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông, các thành viên là cán bộ, công chức có liên quan được phân công nhiệm vụ cụ thể, cán bộ, công chức được giao phụ trách một cửa, một cửa liên thông đã được triển khai tập huấn, trực tiếp hướng dẫn quy trình tiếp nhận và trả kết quả trên dịch vụ công trực tuyến tại bộ phận 1 cửa xã Yên Lộc .

Định kỳ hàng tháng, UBND xã tổ chức họp toàn bộ cán bộ, công chức bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng, trách nhiệm cán bộ, công chức trong việc thực hiện nhiệm vụ được phân công và triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính của tháng tới.

Bên cạnh đó, UBND xã thành lập Tổ kiểm tra công tác cải cách hành chính và tiến hành kiểm tra hồ sơ thủ tục hành chính của công chức trên tất cả các lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã.

UBND xã Xuân Chính cũng thường xuyên cập nhật, thực hiện nghiêm túc công tác niêm yết công khai, tuyên truyền các thủ tục cải cách hành chính đã tạo nhiều thuận lợi cho tổ chức, cá nhân và cán bộ thực thi nhiệm vụ. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng và đồng thuận của người dân, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác của cán bộ, công chức.

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?