BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19

Thứ ba, 01/03/2022

Để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, bên cạnh các biện pháp phòng ngừa tích cực như thực hiện tốt Thông điệp 5K: Khẩu trang - khử khuẩn -  khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế, thì việc tiêm đúng, tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 là giải pháp hiệu quả nhất trong phòng, chống dịch COVID-19 cho mỗi người, mỗi gia đình và toàn thể cộng đồng hiện nay.

Chiến dịch tiêm chủng mùa xuân do Thủ tướng Chính phủ phát động với mục tiêu đến ngày 31/3/2022, trên 90% người dân trong độ tuổi từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 mũi 3 - mũi vắc xin tăng cường - nhằm giảm tối đa tử vong, giảm ca chuyển nặng, bảo vệ tối đa tính mạng, sức khỏe người dân; là yếu tố tiên quyết để có thể mở cửa trở lại an toàn các hoạt động kinh tế - xã hội trong thời gian sớm nhất.

Tiêm vắc xin COVID-19 là biện pháp quan trọng để bảo vệ sức khoẻ:

Vắc xin phòng COVID-19 giúp hệ miễn dịch nhận biết và sẵn sàng chống lại virus Corona nếu chúng xâm nhập vào cơ thể, vì vậy người đã tiêm đủ liều vắc xin sẽ có khả năng kháng bệnh cao hơn. Trường hợp đã tiêm vắc xin mà vẫn bị nhiễm bệnh thì mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh cũng ít nghiêm trọng hơn so với người chưa tiêm. Đặc biệt là người lớn tuổi và người có các bệnh mạn tính, những người có nguy cơ mắc bệnh nặng do Covid-19 càng cần thiết phải được tiêm đúng, tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19.

Tiêm vắc xin COVID-19 giúp bảo vệ những người xung quanh:

Người được tiêm vắc-xin đầy đủ sẽ có có khả năng ít bị lây nhiễm bệnh cũng như ít có khả năng lây lan vi-rút COVID-19 cho những người khác. Vì vậy, tự giác tiêm phòng cho bản thân cũng là giúp bảo vệ những người xung quanh.

Tình hình dịch covid-19 trong huyện, trong tỉnh những ngày qua vẫn rất phức tạp với số ca mắc đang tăng lên mỗi ngày, trong đó phần lớn các ca dương tính có triệu chứng nặng là do chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe của toàn thể Nhân dân trên địa bàn, Trạm y tế xã Xuân Chính kêu gọi: Mỗi người dân cần tự giác nâng cao ý thức và trách nhiệm, thực hiện tốt các khuyến cáo của Bộ Y tế và thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo lịch hẹn của cơ sở y tế. Người dân chưa tiêm vắc xin/chưa tiêm mũi 2 vắc xin/ chưa tiêm mũi 3 vắc xin phòng Covid-19  hãy đến  Trạm Y tế xã Xuân Chính để tiêm vắc xin.

Thời gian 8 giờ sáng ngày 02/03/2022.

Vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng, mọi người hãy tham gia tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ. “Tiêm vắc xin phòng Covid-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng”.