Xuân Chính sẵn sàng cho ngày hội lớn

Thứ sáu, 21/05/2021

Những ngày này, cùng với các địa phương trong huyện, Xã Xuân Chính tập trung sức lực, trí tuệ cao nhất sẵn sàng cho ngày hội lớn. Trên các trục đường đều rực rỡ cờ Đảng, cờ Tổ Quốc, băng rôn, khẩu hiệu pano tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026. Các điều kiện về cơ sở vật chất cũng được chuẩn bị, sẵn sàng cho cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp.

Trên các tuyến đường của Xã Xuân Chính rực rỡ cờ hoa, băng zôn, khẩu hiệu hướng về cuộc bầu cử

Tại 10 đơn vị bầu cử danh sách cử tri, tiểu sử tóm tắt những người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 được lập, niêm yết đúng thời gian quy định. Các đồng chí thành viên tổ bầu cử đang kiểm tra lại việc trang trí khánh tiết, rà soát, cập nhật danh sách cử tri, các điều kiện phòng dịch COVID – 19 và các điều kiện để cho ngày bầu cử diễn ra thành công.

Đồng chí Lưu Văn Đông – Chủ tịch UBND, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử Xã Xuân Chính cho biết: Xã Xuân Chính có 10 khu vực bầu cử. Qua 3 vòng hiệp thương. UBMTTQ xã đã lập danh sách chính thức giới thiệu 40 người tham gia ứng cử HĐND Xã Xuân Chính, đảm bảo đúng cơ cấu, thành phần, số lượng để bầu 25 đại biểu vào HĐND Xã Xuân Chính khoá II nhiệm kỳ 2021-2026. Tại thời điểm niêm yết danh sách  cử tri 4567 cử tri, sau trà soát sự biến động của cử tri đến ngày 20/5/2021 có 4404 cử tri ở từng khu vực bỏ phiếu, Xã Xuân Chính đã lập 10 quyển sổ tiếp nhận khiếu nại của cử tri ở từng khu vực bỏ phiếu và tại trụ sở UBND . Sửa chữa, đóng mới 10 hòm phiếu chính và 12 hòm phiếu phụ. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp của Xã Xuân Chính đã cơ bản hoàn tất.

Xác định công tác thông tin tuyên truyền là nhiệm vụ quan trọng, Xã Xuân Chính đã triển khai đồng bộ, sâu rộng và toàn diện, bằng nhiều hình thức: Tuyên truyền trực quan, tuyên truyền qua hệ thống đài truyền thanh, tuyên truyền qua các hội nghị lồng ghép của các tổ chức, đoàn thể, các buổi sinh hoạt chi bộ… Thông qua tuyên truyền giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức rõ mục đích của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, là nhiệm vụ chính trị quan trọng để lựa chọn những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng vào cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước và địa phương. Qua đó giúp cử tri nâng cao nhận thức, hăng hái tham gia bầu cử. Ngoài ra tại các cơ quan, nhà văn hóa thôn, phát động cán bộ, đảng viên và nhân dân treo cờ Tổ Quốc, cờ hồng kỳ, cờ dây cùng nhiều băng zôn, khẩu hiệu, phướn và hàng trăm tranh cổ động, tạo không khí sôi nổi, phấn khởi cho ngày hội lớn. Không khí chuẩn bị cho ngày hội lớn đã tràn ngập khắp mọi nơi. Các tuyến đường trục thôn.đều rộn vang tiếng loa truyền thanh tuyên truyền về bầu cử. Có thể nhận thấy không khí chuẩn bị cho ngày bầu cử trên địa bàn Xã Xuân Chính đang diễn ra sôi nổi. Từ các cơ quan, đến các hộ gia đình, người dân đang tích cực thi đua lao động sản xuất chào mừng sự kiện lớn của toàn dân. Mặc dù bận rộn với công việc song các cử tri trên địa bàn xã vẫn giành thời gian tìm hiểu tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp để có thể tự mình lựa chọn ra những đại biểu có đức, có tài, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp. Theo dõi tiến trình của cuộc bầu cử và nắm bắt thời gian, địa điểm bỏ phiếu, quy trình bầu cử để thực hiện đúng quyền, trách nhiệm của người cử tri.

Lãnh đạo  huyện, lãnh đạo xã Xuân Chính kiểm tra các khâu sẵn sàng cho ngày bầu cử

Để ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra an toàn, đúng luật. Công tác đảm bảo ANTT được xã Xuân Chính chú trọng, Công an xã bố trí lực lượng thường xuyên trực, tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự ở các thôn. Xây dựng phương án đảm bảo an toàn tại các điểm bỏ phiếu trước, trong và sau khi bầu cử. Thường xuyên cử cán bộ trực giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo trong suốt quá trình diễn ra cuộc bầu cử. Các tổ công tác thường xuyên thống kê rà soát, khảo sát số cử tri biến động trên địa bàn để cập nhật, đảm bảo không để sót, không để thiếu cử tri. Các hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp được tổ chức theo đúng luật định, giúp nhân dân lựa chọn cho mình những người đại biểu tiêu biểu.

Thời điểm này, 4404 cử tri của xã Xuân Chính đã nhận được thẻ cử tri và mong đợi ngày được cầm lá phiếu đi bầu cử – thể hiện quyền, trách nhiệm của mình trong việc bầu những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, tham gia vào cơ quan quyền lực cao nhất của nhà nước, chính quyền địa phương.