ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ XUÂN THIỆN
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Ủy ban nhân dân xã Xuân Chính

Thực hiện kế hoạch đón công dân địa phương trở về từ tp HCM Tỉnh Bình Dương và Đồng Nai, 2 công dân đầu tiên của Xuân Chính đã lên tàu đông đủ, an toàn

Thứ hai, 04/10/2021

Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh, UBND huyện về việc đón công dân địa phương trở về từ thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và Đồng Nai, xã Xuân Chính và các địa phương khác trong tỉnh đã khẩn trương thực hiện các biện pháp thông báo và thực hiện kê khai đăng ký cho công dân xã mình đang gặp khó khăn tại thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai có nguyện vọng được trở về quê hương. Đây là việc làm nghĩa tình, thể hiện tinh thần trách nhiệm, tình cảm và sự quan tâm đối với những người dân quê hương đang làm ăn sinh sống xa quê. Đồng thời chia sẻ khó khăn với các tỉnh thành phố trong phòng, chống dịch.

Tính đến ngày 27/9/2021 toàn tỉnh Ninh Bình có 4.227 người đăng ký trong đó huyện Kim Sơn có 1870 người, xã Xuân Chính có 75 người đăng ký. Số công dân dự kiến đón về trong đợt I toàn tỉnh là 645 người, trong đó 493 người lớn, 152 trẻ em dưới 6 tuổi, trong đó có 99 phụ nữ đang mang thai.. Phương tiện vận chuyển là tàu hỏa.

Lịch trình dự kiến: tàu xuất phát từ ga Sài Gòn vào khoảng 15h20’ ngày 03/10/2021, đến ga Dĩ An – Bình Dương lúc 15h49’ và rời ga Dĩ An 16h34’ cùng ngày; đến ga Biên Hòa – Đồng Nai khoảng 16h48’ và rời ga Biên Hòa 17h33’, đến ga Ninh Bình khoảng 05h00 ngày 05/10/2021. Sau đó được thực hiện sàng lọc, xét nghiệm SARS-CoV-2 ngay tại ga và bàn giao công dân cho các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh và các huyện, thành phố. Địa điểm cách ly tại tỉnh gồm:

- Trung tâm dạy nghề - hội nông dân tỉnh – phương Bích Đào – tp Ninh Bình: 130 người

- Trung đoàn 855 bộ chỉ huy quân sự tỉnh, phường Ninh Sơn, tp Ninh Bình: 120 người

- Trụ sở UBND huyện Gia Viễn (Cũ) – thị trấn Me huyện Gia Viễn: 150 người;

- Khu cách ly tập trung huyện Nho Quan: 100 người

- Trường Cao đẳng cơ điện và xây dựng Việt Xô – phường Trung Sơn, tp tam Điệp 50 người.

Tổng số giường 550.

Phương án cách ly riêng theo từng nhóm đối tượng

Căn cứ danh sách những người được đón trở về đợt I, gồm các trường hợp ưu tiên ( phụ nữ có thai và chồng con; người có công với cách mạng, người già yếu, trẻ em dưới 6 tuổi….), xã Xuân Chính có 2 người ở thành phố Hồ Chí Minh

UBND xã đã trực tiếp liên hệ, thông báo thời gian, địa điểm tập kết, lịch trình tàu từng khu vực, nhắc nhở các giấy tờ cần thiết như CMND/CCCD, giấy khai sinh, giấy xét nghiệm PCR, các quy định phòng chống dịch trong quá trình di chuyển cũng như nội quy, quy định thực hiện cách ly sau khi về tới Ninh Bình.

Theo thông tin của BCĐ phòng chống dịch xã, đến thời điểm này 2 công dân Xuân Chính trong danh sách đợt I đều đã lên tàu thuận lợi an toàn, không có ai bị lỡ tàu chậm tàu. Dự kiến tàu sẽ về ga Ninh Bình lúc 5h sáng ngày 05/10. Những người trở về sẽ được bố trí sắp xếp cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh, được chăm sóc, theo dõi y tế, lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 3 lần trong suốt quá trình cách ly. Sau khi kết thúc cách ly tập trung, UBND – BCĐ phòng chống dịch sẽ cử lực lượng, phương tiện đón công dân trở về đảm bảo an toàn.

Thu Hiền