Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Xuân Chính, nhiệm kỹ 2024-2025

Thứ tư, 03/01/2024

Chiều 02/01/2024 , Đảng bộ xã Xuân Chính đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã, nhiệm kỳ 2024-2025. Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Thượng tá Vũ Văn Độ, Phó Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện, Chính trị viên Ban CHQS huyện Kim Sơn; đồng chí Trần Trung Kiên, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS xã; đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Thanh cán bộ cơ quan Quân sự huyện phụ trách xã, các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ, các đồng chí cán bộ, công chức, các đồng chí Bí thư các chi bộ có Đảng viên chuyển về chi bộ Quân sự và Đảng viên chi bộ Quân sự xã.

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Thanh, PBT TT, CT HĐND xã thông qua Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã, nhiệm kỳ 2024-2025 với 6 đảng viên; Trong đó đồng chí Trần Trung Kiên , Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS xã được chỉ định làm Bí thư Chi bộ.

Việc thành lập Chi bộ Quân sự xã nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và nâng cao chất lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

Chi bộ Quân sự có nhiệm vụ lãnh đạo Ban CHQS xã thực hiện tốt chức năng tham mưu cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh, có trọng tâm, trọng điểm. Lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân trong Ban CHQS xã; kịp thời phổ biến, quán triệt cho cán bộ, đảng viên trong Chi bộ nắm vững và chấp hành đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự ở địa phương. Đồng thời, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi ủy, chi bộ và đội ngũ Đảng viên. Thực hiện nghiêm nguyên tắc tập tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình, đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Giáo dục, rèn luyện đội ngũ Đảng viên nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Thực hiện chế độ kiểm tra, giám sát Đảng viên trong Chi bộ chấp hành Điều lệ và các Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.