Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Xuân Chính lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ năm, 02/03/2023

Trong 2 ngày 1 và 2/3/2023, Hội Nông dân xã Xuân Chính đã tổ chức Đại hội đại biểu, nhiệm kỳ 2023-2028.

Về dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Vũ Duy Tùng, UV BCH Hội nông dân tỉnh, Chủ tịch Hội nông dân huyện Kim Sơn,  các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể địa phương và 99 đại biểu nông dân tiêu biểu đại diện cho hơn 1.000 hội viên nông dân trong toàn xã

.

Đại biểu về dự

Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng ủy xã, Hội Nông dân xã Xuân Chính đã đổi mới phương thức hoạt động; triển khai đồng bộ, có hiệu quả chương trình công tác hội, tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên đoàn kết, phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Từ đó, công tác Hội và phong trào nông dân của xã được nâng lên và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hội đã kết nạp mới 100 hội viên, nâng tổng số hội viên nông dân trong toàn xã lên 1126 hội viên.

Văn nghệ chào mừng

Các phong trào thi đua của Hội tiếp tục phát triển, trọng tâm là phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững; phong trào nông dân chung sức xây dựng nông thôn mới và phong trào nông dân tham gia đảm bảo an ninh quốc phòng. Trong đó, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đạt kết quả tốt, góp phần thiết thực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.. Ngoài ra, Hội Nông dân xã Xuân Chính còn thực hiện tốt hoạt động ủy thác và tín chấp vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giúp cho các hội viên nông dân tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi. Đến nay, Hội Nông dân xã đã nhận ủy thác từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là 19 tỷ cho 100 hộ vay, từ Ngân hàng Chính sách xã hội là 11 tỷ cho 225 hộ vay, thông qua 09 tổ tiết kiệm và vay vốn. Từ đó, hội viên nông dân trong xã đã đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, tích cực chuyển dịch kinh tế, đầu tư máy móc sản xuất nông nghiệp hiện đại, nâng cao giá trị và hiệu quả sản xuất, góp phần thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Đến nay, toàn xã có 15 gia trại mang lại giá trị thu nhập cao.

Đại diện đoàn chủ tịch báo cáo tại Đại hội

Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã Xuân Chính đã vận động hội viên tự nguyện hiến đất, đóng góp tiền, ngày công vào các công trình xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng nông thôn. Đến nay 100% các tuyến đường trong khu dân cư đã được bê tông hóa. Hội viên nông dân và Nhân dân trong xã nhiệt tình tham gia thực hiện tốt mô hình "Phân loại và xử lý rác tại nguồn", tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, các quy định của địa phương, góp phần xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.

Lãnh đạo huyện và xã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế. Từ đó, Đại hội đã thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Xuân Chính đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2023-2028.