Đảng uỷ - HĐND - UBND xã Xuân Chính tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng năm 2022. Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Thứ năm, 12/01/2023

Ngày 11/01/2023, Đảng ủy – HĐND – UBND xã Xuân Chính tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng năm 2022. Hội nghị tổng kết công tác  năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tới dự có đồng chí Trần Viễn, Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Trần Thị Thu Hương, HUV, Chủ tịch HLHPN huyện, phụ trách xã

Theo báo cáo năm 2022 Đảng uỷ xã làm tốt công tác nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân để kịp thời định hướng; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với quán triệt, triển khai, thực hiện chủ đề năm 2022 của Tỉnh ủy về “Kỷ cương, trách nhiệm, đẩy mạnh cải cách hành chính” và chủ đề năm của BCH Đảng bộ huyện về “Đoàn kết, kỷ cương; chỉnh trang hạ tầng đô thị, nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới”. Công tác phát triển đảng viên, công tác bảo vệ chính trị nội bộ được quan tâm chỉ đạo thực hiện; trong năm 2022 cử 06 quần chúng ưu tú đi học lớp nhận thức về Đảng; xét đề nghị kết nạp cho 08 quần chúng ưu tú vào Đảng; xét chuyển Đảng chính thức cho 03 đảng viên dự bị; xét tạm miễn cho 04 đảng viên đi làm ăn xa. Chỉ đạo các Chi bộ cơ sở tổ chức thành công Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2022 - 2025; chỉ đạo công tác bầu cử trưởng thôn, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Năm 2022 đã làm tốt công tác trao tặng huy hiệu Đảng cho 9 đồng chí.

Thường trực HĐND xã tổ chức thành công kỳ họp cuối năm 2021 của HĐND xã; tổ chức thành công kỳ họp thứ Ba (kỳ họp giải quyết những vấn đề đột xuất, phát sinh năm 2022); kỳ họp thứ 4 HĐND xã để bầu kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND xã do luân chuyển cán bộ và kỳ họp giữa năm năm 2022.

UBND chỉ đạo và làm tốt công tác quản lý, điều hành các nhiệm vụ theo quy định: quản lý đất đai, tài chính ngân sách, xây dựng cơ bản. Công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, cải cách thủ tục hành chính, duy trì lịch làm việc của cán bộ, công chức theo quy định, kịp thời giải quyết các kiến nghị, đề nghị của Nhân dân.

Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, hội quần chúng tổ chức triển khai nhiệm vụ năm 2022 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2022; tích cực tuyên truyền, động viên đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Đoàn Thanh niên xã và Hội Cựu Chiến binh xã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027.

Công tác quốc phòng - an ninh được giữ vững. Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn xã đảm bảo ổn định. Thường xuyên tổ chức tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT trên toàn địa bàn. Giải quyết thủ tục đăng ký cư trú cho nhân dân đảm bảo nhanh gọn, đúng pháp luật. Thực hiện đề án dữ liệu dân cư quốc gia theo đúng quy định và lộ trình cũng như yêu cầu của cấp trên. Năm 2022  tổ chức giao 14/11 quân đạt tỷ lệ 127% chỉ tiêu giao quân năm 2022.

Công tác văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục được quan tâm; công tác an sinh xã hội được thực hiện kịp thời theo đúng quy định. Tổ chức thành công Đại hội TDTT lần thứ Nhất, năm 2021 vào ngày 16/4; tham dự Đại hội TDTT huyện Kim Sơn lần thứ VII, kết quả dành 2 giải nhất môn điền kinh 100m và 200m nữ; đạt giải 3 môn cầu lông đôi nam – nữ; tham gia thi đấu kéo co tại huyện nhân dịp Quốc khánh 02/9. Kết quả, đạt giải Nhất. Năm 2022 hộ nghèo gồm 88 hộ đạt tỷ lệ 5.07%, hộ cận nghèo 95 hộ đạt tỷ lệ 5.48%, hộ có mức sống trung bình là 824 hộ đạt tỷ lệ 47,49%.

Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được duy trì thường xuyên; trong năm 2022, không có đơn thư, khiếu nại, tố cáo, có 05 ý kiến phản ánh, kiến nghị, đề nghị về lĩnh vực quản lý đất đai. UBND xã đã được giải quyết 04 ý kiến đề nghị, 01 ý  kiến đề nghị đang trong quá trình giải quyết

Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Trần Viễn  phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã Xuân Chính đã đạt được trong năm 2022, đồng thời nhấn mạnh: Xã Tiếp tục đổi mới và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên, nêu cao tính tiền phong gương mẫu trong Đảng, thường xuyên tự phê bình và phê bình trong tổ chức, cán bộ và đảng viên; Đổi mới và nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý điều hành của Chính quyền, giữ vững ổn định chính trị, TTATXH; phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, phát huy những thành tích đã đạt được của năm 2022, chỉ đạo thắng lợi kế hoạch sản xuất nông nghiệp; gắn tăng trưởng kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, phát triển văn hóa xã hội, giáo dục và đào tạo, bảo vệ môi trường, đảm bảo thực hiện quyết liệt, chặt chẽ, kịp thời công tác phòng chống dịch bệnh. Tích cực chuyển dịch cơ cấu cây trồng, cơ cấu lao động; tập chung huy động mọi nguồn lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng nông nghiệp, nông thôn; cải thiện, nâng cao chỉ số về sự hài lòng của Nhân dân đối với chính quyền. Duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã NTM. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết chuyên đề của Đảng các cấp, thực hiện nghiêm túc việc học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng cấp trên;Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và các chế độ chính sách đối với người có công trong dịp Tết Nguyên đán…

Tham luận tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích những tồn tại, hạn chế và những kết quả đã đạt được trong năm 2022, thống nhất phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Tại hội nghị, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022 đã được khen thưởng.

Thu Hiền - VHTT