HĐND xã Xuân Chính tổ chức kỳ họp thứ tám HĐND xã khoá II, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ hai, 26/06/2023

Ngày 26/6/2023, HĐND xã  Xuân Chính tổ chức kỳ họp thứ tám HĐND xã khoá II, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Trần Thị Thu Hương – HUV,Chủ tịch Hội LHPN huyện Kim Sơn, phụ trách xã, đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 1; các đ/c trong Ban TVĐU; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND; cán bộ, công chức; trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể; các vị đại biểu HĐND xã Xuân Chính khóa II,  nhiệm kỳ 2021 - 2026, các đ/c bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận 13 thôn, những người hoạt động không chuyên trách cấp xã cũng về dự đông đủ.

Đại biểu về dự kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu được nghe báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo tổng hợp các ý kiến, kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ tám của HĐND xã khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026; thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đối với HĐND, UBND xã. Kết quả trong 6 tháng đầu năm 2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự phối hợp các tổ chức chính trị trên địa bàn xã; công tác điều hành của UBND xã và sự nỗ lực của Nhân dân đã khắc phục được những khó khăn, phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn xã.

Ông Nguyễn Văn Liên, PBT, CT UBND xã trình bày báo cáo

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung tham gia ý kiến đề nghị: Các cấp quan tâm lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, công tác quản lý đất đai, vệ sinh môi trường,....trên địa bàn xã. Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu dự kỳ họp, lãnh đạo UBND xã, công chức chuyên môn đã giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề đại biểu, cử tri quan tâm.

Đại biểu ý kiến, kiến nghị tại kỳ họp

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 4 nghị quyết của HĐND xã khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm:

-  Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách xã năm 2022.

- Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2024 của HĐND xã.

- Nghị quyết bổ sung dự toán ngân sách năm 2023.

- Nghị quyết bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2023.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Phạm Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã  khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã đánh giá cao những kết quả đạt được của thường trực HĐND, các vị đại biểu HĐND và UBND xã trong 6 tháng đầu năm 2023 và tinh thần trách nhiệm phát huy dân chủ tại kỳ họp. Đồng thời, đề nghị UBND, các ban, ngành, các bộ phận có liên quan cần nghiêm túc thực hiện Nghị quyết của kỳ họp, đoàn kết phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu về phát triển kinh tế xã hội năm 2023 và những năm tiếp theo, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh góp phần xây dựng xã  Xuân Chính ngày càng văn minh giàu đẹp./.

Ông  Phạm Văn Thanh, PBT TTĐU, CT HĐND xã bế mạc kỳ họp

Thu Hiền - VHTT