HƯỚNG TỚI NGÀY 10/7/2022 BẦU CỬ TRƯỞNG THÔN NHIỆM KỲ 2022-2024!

Thứ sáu, 08/07/2022

Thôn , tuy không phải là một cấp hành chính nhưng là địa bàn quan trọng để phát huy dân chủ và các hình thức tự quản của cộng đồng dân cư, thực hiện dân chủ ở cơ sở, giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội, vệ sinh môi trường, xây dựng đời sống văn hoá, xoá đói giảm nghèo, thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước vv… nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, tạo sự đoàn kết trong cộng đồng dân cư. Việc tiến hành bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 - 2024 nhằm tiếp tục tăng cường, củng cố hơn nữa chất lượng hoạt động của Trưởng thôn; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước ở địa bàn dân cư, phát huy quyền làm chủ của nhân dân và sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng trong việc tham gia xây dựng hệ thống chính trị thôn.

Những ngày cuối tháng 6, đầu tháng 7 năm 2022 trên khắp địa bàn xã Xuân Chính đang dấy lên khí thế thi đua, sôi nổi, lập thành tích cao nhất chào mừng ngày bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 – 2024. Nhiều phong trào được phát động thực hiện sôi nổi; nhiều công trình phần việc được thực hiện gấp rút với hiệu quả, chất lượng cao.

“Phát huy sức mạnh đại đoàn kết, thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng cuộc bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 – 2024” là nội dung phong trào thi đua được phát động trên địa bàn 13 thôn của xã, là nội dung đợt thi đua cao điểm chào mừng bầu cử .

Nội dung thi đua nhằm thực hiện tốt cuộc bầu cử gắn với các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao và phát triển kinh tế - xã hội của xã năm 2022; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kịp thời, sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử; thi đua thực hiện tốt công tác nhân sự, giải quyết kịp thời khiếu nại, tố cáo của công dân và bảo đảm tuyệt đối về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau ngày bầu cử…

Trên địa bàn 13 thôn trong toàn xã đã đồng loạt phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất, phát triển văn hóa xã hội, giữ gìn an ninh trật tự; Các chi hội đoàn thể ở các thôn phấn đấu thực hiện đạt hiệu quả cao nhất các phong trào do tổ chức đoàn thể của xã phát động. 13/13 thôn đang tiến hành chăng treo các loại cờ hoa, hồng kỳ, băng zôn, khẩu hiệu, cờ đảng, cờ tổ quốc trên các trục đường và khu vực nhà văn hóa thôn nhằm tuyên truyền cho cuộc bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 – 2024. Danh sách cử tri cũng đã được niêm yết tại các điểm bầu cử theo quy định.

Đài truyền thanh xã đã thường xuyên chắt lọc các thông tin về cuộc bầu cử để phát sóng trên hệ thống truyền thanh của xã; các văn bản,  kế hoạch, hướng dẫn cũng được UB.MTTQVN xã triển khai cụ thể theo từng giai đoạn, quy trình bầu cử; Công tác nhân sự được cấp ủy, chính quyền xã quan tâm chỉ đạo sát sao. Cả 13/13 khu dân cư đã tổ chức được hội nghị nhân dân để giới thiệu nhân sự ứng cử trưởng thôn nhiệm kỳ mới với 13 ứng cử viên ứng cử tái cử trong nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Các phong trào phần việc được phát động trên địa bàn 6 thôn của xã đã và đang tạo nên khí thế khẩn trương, hối hả thi đua sôi nỏi trên toàn địa bàn. Các cử tri và quần chúng nhân dân đang háo hức chờ đợi, hướng về ngày bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 – 2024 được tổ chức trọng thể trong ngày (Chủ nhật) 10/7 trên địa bàn 13 thôn của toàn xã.Công tác tuần tra, bám sát địa bàn, nắm bắt tình hình trước, trong và sau cuộc bầu cử đang được BCHQS và công an xã triển khai thực hiện đạt hiệu quả nhằm đảm bảo tốt nhất về an ninh trật tự cho cuộc bầu cử diễn ra thuận lợi.

Nhằm đảm bảo việc bầu cử diễn ra đúng với quy định của Pháp Luật, UBND xã đã ra các quyết định thành lập 13 tổ bầu cử trên địa bàn 13 thôn của xã và quyết định cử tri tham gia bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 – 2024. Trong đó nêu rõ: Cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử Trưởng thôn là cử tri đại diện hộ gia đình (chủ hộ hoặc người đại diện hộ), từ đủ 18 tuổi trở lên, đang cư trú thường xuyên ở thôn (thường trú hoặc tạm trú từ 06 tháng trở lên); có năng lực hành vi dân sự.

Để góp phần làm cho cuộc bầu cử Trưởng thôn tổ chức vào ngày 10 tháng 7 năm 2022 thành công, bà con cử tri cần lưu ý thực hiện tốt 3 việc sau:

Một là: Mỗi cử tri cần tích cực tham gia những buổi sinh hoạt, học tập tại đơn vị, địa phương, theo dõi quá trình chuẩn bị bầu cử, kiểm tra danh sách cử tri, tìm hiểu địa điểm bỏ phiếu, thể thức và quy trình bỏ phiếu, tìm hiểu tiểu sử của các ứng cử viên để lựa chọn bầu đại biểu xứng đáng vào chức danh trưởng thôn theo quy định.

Hai là: Bắt đầu từ 7h30  sáng (Chủ nhật) ngày 10 tháng 7 năm 2022, bà con cử tri nhắc nhở nhau sắp xếp công việc, cùng nhau đi bầu cử sớm, đông đủ, đúng thời gian quy định của cuộc bầu cử. Cán bộ, công chức phải gương mẫu đi bầu, hoàn thành tốt nghĩa vụ công dân theo đúng quy định.

Ba là: Luôn đề cao cảnh giác, kiên quyết đấu tranh các phần tử xấu tuyên truyền xuyên tạc cuộc bầu cử, cùng chính quyền địa phương bảo đảm tuyệt đối an toàn cho cuộc bầu cử, góp phần làm cho cuộc bầu cử thành công.

Với khí thế thi đua sôi nổi trên địa bàn, quyết tâm của cả hệ thống chính trị từ xã đến các thôn và tinh thần, trách nhiệm của cử tri trong toàn xã. Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng cuộc bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 – 2024 trên địa bàn xã Xuân Chính diễn ra vào (Chủ nhật) ngày 10/7/2022 chắc chắn sẽ thành công tốt đẹp!