Khánh Thành nhà văn hóa thôn Chỉ Thiện, xã Xuân Chính

Chủ nhật, 30/04/2023

Sáng 30/4/2023, cán bộ và nhân dân thôn Chỉ Thiện, xã Xuân Chính, đã tổ chức  khánh thành nhà văn hóa của thôn. Dự và chúc mừng tại buổi lễ có các đồng chí đại diện Đảng ủy- HĐND- UBND- Uỷ ban MTTQ Việt Nam, cán bộ,công chức xã, các cơ quan ban ngành, các đơn vị trường học, trạm y tế, công an, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn và toàn thể nhân dân trên địa bàn thôn.

Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, chương trình kế hoạch của UBND xã, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, trưởng ban MTTQ thôn cùng với ban ngành thôn triển khai chủ trường về xây dựng nhà văn hoá sinh hoạt cộng đồng đến toàn thể nhân dân trong thôn. Từ đó đã thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, kêu gọi nhân dân ủng hộ kinh phí xây dựng nhà văn hoá. Với mục đích xây dựng nhà văn hóa sẽ là nơi tổ chức các buổi họp nhân dân, nơi sinh hoạt cộng đồng, vui chơi của các cháu thiếu nhi. Sau hơn 5 tháng kể từ ngày khởi công, công trình nhà văn hóa đã hoàn thiện với tiện nghi đầy đủ, sức chứa khoảng 100 chỗ ngồi với tổng nguồn kinh phí xây dựng gần 400 triệu đồng. Trong đó nhân dân đóng góp là chính. Công trình nhà văn hóa thôn Chỉ Thiện hoàn thành được đưa vào sử dụng sẽ là địa điểm hội họp, nơi sinh hoạt văn hóa - thể thao của nhân dân, nơi tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, xã hội tại địa phương và đây cũng là nơi tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước tới quần chúng nhân dân. Thông qua các hoạt động tại nhà văn hoá nhân dân có điều kiện được giao lưu văn hoá; được tiếp nhận thông tin và chuyển giao khoa học công nghệ để ứng dụng vào sản xuất, đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao dân trí, phát huy bản sắc văn hoá dân tộc.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Huy Nam, ĐUV, PCT UBND xã Xuân Chính ghi nhận kết quả đã đạt được của Cán bộ và nhân dân thôn Chỉ Thiện trong thời qua. Nhờ vào sự đoàn kết, đồng lòng và dưới sự lãnh đạo của xã, các tiêu chí xây dựng NTM của thôn đã đạt được. Xây dựng nhà văn hoá mới này chính là đảm bảo tiêu chí, hoạt động hiệu quả thiết thực xây dựng nông thôn mới .

Trong thời gian tới, cán bộ và nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết cùng nhau thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, phong trào chung tay xây dựng thôn mới, xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa và các phong trào văn hóa khác.

Đại biểu tặng hoa và quà chúc mừng NVH thôn Chỉ Thiện

Các tiết mục dân vũ chào mừng lễ Khánh thành NVH thôn Chỉ Thiên