Vận động đồng bào có đạo và nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội tại Xã Xuân Chính

Thứ sáu, 23/06/2023

Sáng ngày 23/6/2023 tại hội trường Nhà văn hoá xã Xuân Chính, Ban thường trực Ủy ban MTTQVN xã phối hợp với các Giáo xứ trên địa bàn xã, Chùa Hàm Phu, Ban công tác Mặt trận thôn Hàm Phu, Ban chấp hành giáo họ Hàm Phu đã tổ chức hội nghị phát động xây dựng mô hình điểm “Vận động đồng bào có đạo và nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội” của xã.

Các đại biểu về dự hội nghị

Mô hình điểm được thực hiện tại thôn Hàm Phu, xã Xuân Chính. Trong đó, phát huy giá trị tốt đẹp của các tôn giáo, nâng cao vai trò, trách nhiệm, sự đóng góp tích cực của các chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ các tôn giáo để tuyên truyền, vận động đồng bào có đạo và nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội.

Đảm bảo trang trọng, văn minh, tiết kiệm, lành mạnh, phù hợp với phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa tốt đẹp của địa phương, dân tộc, tôn giáo và hoàn cảnh gia đình, tránh phô trương hình thức, góp phần nâng cao chất lượng Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ”.

Để mô hình có hiệu quả và bền vững, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đề nghị Ban công tác mặt trận thôn định kỳ tổng hợp số hộ gia đình đăng ký tham gia; tập hợp, phản ánh tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn, vướng mắc, các đề xuất, kiến nghị để thống nhất chỉ đạo; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về ý nghĩa, tác dụng của việc thực hiện mô hình...

Tại Hội nghị cũng đã công bố Quyết định thành lập Ban chỉ đạo xây dựng mô hình trên địa bàn huyện và tổ chức ký cam kết thực hiện.

Thu Hiền - VHTT